Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 155
Năm 2022 : 5.033
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện kế hoạch số 63/KH - PGDĐT ngày 04 tháng 11 năm 2020 về việc tổ chức cuộc thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp học Mầm non năm học 2020 - 2021.

Thực hiện kế hoạch số 63/KH - PGDĐT ngày 04 tháng 11 năm 2020 về việc tổ chức cuộc thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp học Mầm non 2020 - 2021. Ngày 31/3/2021 trường Mầm non Thái  Thủy đã được đón các đồng chí trong ban giám khảo và các cô hiệu trưởng trong cụm, đến tham dự hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm.Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thái Thủy đã nỗ lực tìm tòi, sáng tạo ,Qua đó khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo, làm mới đồ dùng đồ chơi đề đáp ứng nhu cầu học tập và khám phá của trẻ. Chính vì thế, trong mỗi năm học, giáo viên các lớp có sự sáng tạo nhằm Tạo sự mới lạ cho trẻ khám phá; khích lệ trẻ tham gia, chủ động chơi- tập- thử nghiệm với các loại thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để trẻ được trải nghiệm và học tập thông qua các lĩnh vực được lồng ghép khác nhau.

Với không gian các phòng học và khuôn viên trường , thoáng mát, các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề một cách sinh động và hấp dẫn trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình. Đặc biệt môi trường trong lớp học với các góc chơi nhiều màu sắc thu hút sự chú ý và tham gia tích cực của trẻ.

 Đồ dùng đồ chơi được làm sáng tạo và bổ sung kịp thời theo từng chủ đề. Đồ dùng đồ chơi không chỉ bó hẹp trong phạm vi một vài thứ quen thuộc, nó còn được mở rộng và làm phong phú thêm cho môi trường hoạt động của trẻ. Đa dạng về màu sắc, kiểu mẫu, nguyên liệu. Có nguyên vật liệu mang tính mở (lá cây, hột hạt,hoa ,quả…), sản phẩm hoàn thiện, sản phẩm chưa hoàn thiện…Có sản phẩm mua sẵn, sản phẩm cô và trẻ tự làm, Đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu an toàn, vệ sinh, phù hợp với thể chất và tâm lí của trẻ mầm non. Đó là cơ hội để trẻ tìm tòi, khám phá và học hỏi nhiều điều mới lạ từ chính “xã hội trẻ em” thu nhỏ của mình.                 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VÀ VIDEO TRONG HỘI THI

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan