Năm 2021 : 1.381

Trường mầm non Thái Thủy tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 Trong buổi làm việc ngày 28 tháng 01 năm 2021 trường mầm non Thái Thủy đã kết hợp với trung tâm y tế huyện , trạm y tế xã Dương Hồng Thủy để tổ chức khám sức khoẻ lần 1 cho các con trong trường trước diễn biến tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp.

Sau một buổi chiều làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 100%  trẻ của trường đã được khám sức khoẻ .Trẻ được đánh giá tổng quát về thể lực đo chiều cao, cân nặng,đường hô hấp phát hiện sớm các bệnh về tai, mũi, họng, răng miệng, tay chân miệng, một số bệnh lây nhiễm, trẻ được kiểm tra về đường hô hấp, nhịp thở để sớm phát hiện các các bé có dấu hiệu ho, sốt, viêm họng để sớm có phương hướng điều trị. Qua đợt khám sức khỏe cho thấy đa số trẻ có thể lực tốt tuy nhiên còn một số trẻ mắc bệnh thường gặp như viêm mũi họng ,sâu răng.Kết quả khám sức khoẻ của trẻ đã được trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã, cùng giáo viên phụ trách lớp phân loại sức khỏe và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ. Đồng thời kết quả khám được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng, cách vệ sinh thân thể , vệ sinh cá nhân cho trẻ trước tình hình dịch bệnh đang tiếp tục hành hoành. đặc biệt là sự quan tâm , chú ý đến những trẻ mắc bệnh để các bậc cha mẹ sớm có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

Khám sức khoẻ định kì cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của phụ huynh về phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời tăng cường sự phối hợp của nhà trường-gia đình-xã hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, bảo vệ các em để luôn có sức khỏe tốt để vui chơi và học tập. Hoạt động này rất có ý nghĩa và đã đem lại sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh khám sức khỏe cho trẻ tại trường Mầm non Thái Thủy.

Buổi khám diễn ra nhanh chóng và thuận lợi trước sự kết hợp của các bé tạo lên một không khí hào hứng, phấn khởi cho tập thể cán bộ y tế và các cô trò của nhà trường.